Đăng nhập
Lượt xem: 291

Tác dụng chống 4 loại ung thư của rau chùm ngây mà bạn chưa biết

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học cho biết, lá chùm ngây có thể ngăn ngừa 4 loại ung thư khác nhau bao gồm ung thư buồng trứng, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tụy và khối u ác tính.

 

 

Rau chùm ngây được sử dụng trong y học cổ truyền ở nhiều nước trong nhiều thế kỷ để chữa và ngăn ngừa khoảng 300 bệnh

Cây chùm ngây có nguồn gốc từ vùng Nam Á, mọc hoang dại và được trồng làm rau ăn ở nhiều nước khác nhau. Chùm ngây còn có những tên gọi khác như cây dùi trống (do thân giống dùi trống) hoặc cay cải ngựa (do rễ cây có vị cải ngựa). 

Về đặc điểm hình dạng, chùm ngây là loại cây thân mộc có thể cao hàng chục mét, không có gai. Lá chùm ngây thuộc loại lá kép dài từ 30 đến 60cm, lá chét dài hình trứng, mọc đối xứng từ 6 – 9 đôi. Cây trổ hoa vào đầu năm, màu trắng, hoa có hình dạng giống hoa đậu, có lông tơ và nhiều mật. Hạt chùm ngây tròn, có 3 cạnh lớn và to bằng kích cỡ hạt đậu Hà Lan.

 Về dinh dưỡng, loại cây này có chứa rất nhiều dưỡng chất như protein, canxi, beta-carotene, vitamin c, kali, khoáng chất, các axit amin… Đó là lý do tại sao chùm ngây được sử dụng trong y học và được coi là nguồn thực phẩm cách đây ít nhất 4000 năm.

 Theo nghiên cứu, lá chùm ngây được sử dụng trong y học cổ truyền nhiều nước trong nhiều thế kỷ để chữa và ngăn ngừa khoảng 300 bệnh. Chùm ngây có chứa rất nhiều chất xơ, hoạt động giống như chiếc chổi làm sạch đường ruột.

 

 

 

Lá chùm ngây chứa niaziminin, một thành phần có thể hoạt động chống lại các khối u và ung thư

 Đáng chú ý hơn nữa, isothiocyanates trong chùm ngây có chứa các thành phần kháng khuẩn có thể giúp loại bỏ H. pylory, một loại vi khuẩn liên quan đến viêm dạ dày, loét và ung thư dạ dày. Hạt chùm ngây còn được chứng minh có khả năng lọc nước tốt hơn bất cứ thành phần nào khác mà chúng ta đang dùng ngày nay.

 Trung bình, 100g lá chùm ngây khô chứa:

- Lượng protein cao hơn sữa chua gấp 9 lần.

- Lượng vitamin A cao hơn cà rốt 10 lần.

- Lượng kali cao hơn chuối 15 lần.

- Canxi nhiều hơn sữa 17 lần.

- Vitamin C nhiều hơn cam 12 lần.

- Sắt nhiều hơn rau bó xôi 25 lần.

 Theo nghiên cứu, lá chùm ngây được sử dụng trong y học cổ truyền nhiều nước trong nhiều thế kỷ để chữa và ngăn ngừa khoảng 300 bệnh. Nghiên cứu ở động vật cho biết, chùm ngây làm chậm quá trình hấp thu đường của các tế bào, do đó giúp hạ đường huyết.

 

 

 

Những hợp chất trong lá chùm ngây còn giúp tuyến giáp hoạt động bình thường, đặc biệt trong trường hợp cường giáp

 Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng những người phụ nữ dùng 7g bột lá chùm ngây mỗi ngày trong 3 tháng đã giảm đường huyết nhanh 13,5%. Các nghiên cứu khác cũng đồng loạt kết luận lá chùm ngây chứa niaziminin, một thành phần có thể hoạt động chống lại các khối u và ung thư.

 Thử nghiệm sơ bộ cũng cho thấy hoạt tính chống vi rút Epstein-Barr của chùm ngây. Bên cạnh đó, những hợp chất trong lá chùm ngây còn giúp tuyến giáp hoạt động bình thường, đặc biệt là trong trường hợp tuyến giáp hoạt động quá mạnh. Ngoài ra, còn một số nghiên cứu về tác dụng phòng chống vi rút Herpes simplex 1 của chùm ngây đang được các nhà khoa học tiến hành.

 Với tác dụng tuyệt vời của mình, loại cây thân gỗ này đang được nhân giống trồng rộng rãi khắp các nước châu Á, châu Phi, vùng Ca-ri-bê, vùng Trung Mỹ và được trồng nhiều nhất ở Ấn Độ, nơi phát triển lâu đời của cây. Đây cũng là lý do dễ hiểu tại sao tỷ lệ tử vong do ung thư tuyến tụy ở đất nước này thấp hơn Mỹ 84%. 

 

Minh Tuệ chuyên Bán Hạt, Bột, Trà Chùm Ngây 

   Địa Chỉ: 225 nguyễn đức cảnh - hoàng mai - hà nội 

 📞 📞 Điện Thoại: 0981 346 112

Bột 500k 1kg
Hạt 600k 1kg
Trà 300k 1kg

 Facebook: https://www.facebook.com/chumngayminhtue/

 

 

 

Tự tạo website với Webmienphi.vn