Đăng nhập
Lượt xem: 174

Cây chùm ngây là cây gì?

Cây chùm ngây là một loại rau ăn lá và còn là nguyên liệu chữa bệnh khá phổ biến, có nguồn gốc từ Nam Á, chúng khá nổi bật không chỉ bởi đặc tính dinh dưỡng đa dạng mà còn đa dạng cả về tên gọi. Trong tiếng anh, cây chùm ngây còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau, nào là: cây cải ngựa (Horseradish tree), cây dùi trống (Drumstick tree), cây dầu bel(Bel-oil tree), cây thần dịu, cây ba đậu dại.

Cây Chùm Ngây có rất nhiều ích lợi về mặt xã hội và y học, do đó một số thông tin trên báo đài quá đề cao cây Chùm Ngây. Cây Chùm Ngây là cây thuốc nam đã được sử dụng từ nhiều đời, đặc biệt khu vực Ninh Thuận và Bình Thuận.

Về đặc điểm nhận dạng, chùm ngây có thân tròn, lá gần giống lá điệp, là loại lá kén lông chim, đối xứng 3 lần, có khoảng 6 – 9 lá con tròn hình trứng. Thời gian ra hoa của cây chùm ngây khoảng 1 năm sau khi trồng, ra hoa khoảng tháng 1 và tháng 5, hoa nhìn trông giống hoa Đậu, quả Chùm Ngây dạng nang treo, gần giống quả đậu đũa, to bằng ngón tay cái, dài hơn 1 gang tay, khi non ăn rất ngon. Hạt Chùm Ngây cũng giống như hạt đậu, hình tròn, có màu đen, có thể sử dụng làm hạt giống Chùm Ngây để trồng.

Chùm Ngây có thể sử dụng lá non, cành, hoa, quả có thể chế biến làm rau ăn hàng ngày rất tốt. Thành phần dinh dưỡng trong lá cao hơn, trong 100 gram lá chùm ngây chứa 51.7 mg Vitamin C cao hơn gấp 7 lần so với các loại quả chua như Cam. Ngoài ra, nồng độ đạm cao gấp 2 lần sữa, lượng canxi cung cấp gấp 4 lần sữa, lượng kali cao gấp 4 lần chuối, lượng vitamin A cũng cao hơn hẳn so với cà rốt.

 

Minh Tuệ chuyên Bán Hạt, Bột, Trà Chùm Ngây 

   Địa Chỉ: 225 nguyễn đức cảnh - hoàng mai - hà nội 

 📞 📞 Điện Thoại: 0981 346 112

Bột 500k 1kg
Hạt 600k 1kg
Trà 300k 1kg

 Facebook: https://www.facebook.com/chumngayminhtue/

 

 

 

Tự tạo website với Webmienphi.vn